“บ้านของนักออกแบบ”

แม้ว่าเราจะเคยออกแบบ และสร้างบ้านให้กับเพื่อนๆ ญาติพี่น้องและลูกค้ามาแล้วหลายหลัง แต่ถ้าเราถึงเวลาที่ต้องสร้างบ้านให้กับตนเองหละ เราจะออกแบบอย่างไร เราจะต้องการอะไรบ้างในบ้านของเรา?

 

ในฐานะผู้ปฎิบัติวิชาชีพ เราเริ่มต้นการออกแบบบ้านของเราด้วยการตั้งคำถามตัวเองว่า

“ทำอย่างไรจึงจะสร้างบ้านที่ให้ความพึงพอใจ และคุณภาพชีวิตดีแก่ผู้พักอาศัยได้ ตลอดอายุการใช้งาน?

คำถามนี้นำมาซึ่งหลักการที่เราใช้ใน HOUSE STUDIO เพื่อออกแบบ และสร้างบ้านทุกๆหลัง

FH040000

หลักการของเรา

– เราเชื่อว่าบ้านที่ดีต้องผ่านกระบวนการออกแบบอย่างพิถีพิถันตามหลักสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้บรรลุเป้าหมายและมาตรฐานที่เรากำหนดให้กับบ้านที่เราจะอยู่อาศัยเอง
– บ้านที่ดีต้องมีความมั่นคงแข็งแรง ทนทานต่อสภาพแวดล้อมภายนอกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้
– บ้านต้องสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่สบาย(comfort zone)และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย ตลอดจนมีฟังก์ชั่นการใช้สอยที่ครบถ้วนพอดีต่อการใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ
– เป็นบ้านที่มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เหมาะสม คำนึงถึงการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับธรรมชาติ
– สุดท้าย เราต้องการบ้านที่ทนทาน ดูแลรักษาและซ่อมแซมได้ง่ายแม้ต้องทำด้วยตนเอง แต่ก็ต้องมีทีมงานที่ไว้ใจได้คอยช่วยเหลือและให้บริการตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย

How our house “smart & small”

บ้านที่ “พอดี” และ “ลงตัว”

Exterior0070010

QUICK BUILT with PreFab system

ก่อสร้างรวดเร็วด้วยระบบสำเร็จรูป ตัวบ้านจะใช้เวลาผลิตที่โรงงาน 60-90 วัน แล้วนำไปประกอบติดตั้งที่หน่วยงาน ซึ่งจะใช้เวลาอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับลักษณะและสถานที่ตั้ง ทั้งรวดเร็ว สะอาด และไม่วุ่นวาย ทำให้การเป็นเจ้าของบ้านของเราสักหลังเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับทุกคน

บ้านสำเร็จรูปพร้อมตกแต่งภายใน, Modular Prefab, บ้านสำเร็จรูป 1 ชั้น

FIT TO SITE

พอดีกับที่ บ้านของเราจะถูกจัดวางอย่างเหมาะสมกับทิศทางแดด ลม ฝน, ความเชื่อมโยงกับพื้นที่ และมุมมอง  ด้วยเทคโนโลยีทางสถาปัตยกรรม (Building innovation) ที่เหมาะสม ช่วยให้บ้านทนทานกับภูมิอากาศและสภาพแวดล้อมของเมืองไทย, อยู่สบาย ทั้งยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

บ้านสำเร็จรูปพร้อมตกแต่งภายใน, Modular Prefab, บ้านสำเร็จรูป

MANY MORE EFFICIENT

ประหยัดยิ่งกว่า วิธีการก่อสร้างสมัยใหม่ Modern Prefabricated Building ได้เปลี่ยนธุรกิจการรับสร้างบ้านไปอย่างสิ้นเชิง เราสามารถควบคุมคุณภาพของการก่อสร้างได้ดีปราณีตไม่แพ้งานเฟอร์นิเจอร์ เวลาที่ประหยัดจากการก่อสร้างที่รวดเร็วหมายถึงคุณค่าเศรษฐกิจและผลตอบแทนต่อการลงทุนที่ดีกว่า ความมีประสิทธิภาพในการผลิตทำให้ราคาของบ้านไม่แพง และบ้านของเรายังประหยัดพลังงานและดูแลรักษาง่าย ช่วยให้คุณประหยัดได้อีกให้ระยะยาว

บ้านพร้อมตกแต่งภายใน, Modular Prefab, บ้านสำเร็จรูป

EXCLUSIVE DESIGN

ดีไซน์เฉพาะบุคคล บ้านของเราถูกออกแบบทั้งภายนอกและภายในอย่างองค์รวม โดยให้ความสำคัญกับสุนทรีย์ภาพในการพักอาศัยและคุณภาพชีวิต พร้อมด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ลงตัว โดยที่คุณสามารถเลือกแบบแปลน ฟังก์ชั่น วัสดุ สีสัน และรายละเอียดได้อย่างตรงใจ