TEEM Blog

teem studio design

architecture & interior design turnkey

ไอเดียการแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์

งานออกแบบและตกแต่งภายใน

สำหรับแบ่งปันให้ความรู้ด้านงานออกแบบและตกแต่งภายใน หรือแชร์สาระความรู้ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

”ใช้ชีวิตอย่างไร ในบ้าน 3×3.6 ตารางเมตร.“ ฟังดูอาจจะมีพื้นที่ไม่มากนัก แต่ด้วยการออกแบบบ้านให้มีฟังก์ชันการใช้สอยได้คุ้มค่าทุกตร.ม. ขณะเดียวกันก็ทำให้คุมโทนสีภายในบ้านให้รู้สึกโปร่งสบาย ดูเรียบง่ายและกลมกลืนด้วยผิวไม้สีอ่อน รองรับการใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นใต้บันได ฝาผนัง และทุกๆจุดในบ้านถูกออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งสิ้น

สำหรับห้องครัวใหม่ของใครหลาย ๆ คน สีชมพูอาจไม่ใช่สีแรกที่ถูกเลือกแต่อย่ามองข้ามสีหวาน ๆ นี้เชียวสีชมพูคือสีอเนกประสงค์ที่สามารถนำมาใช้เพื่อสร้างลูกเล่นที่โดดเด่น แต่กลมกลืนได้อย่างไม่น่าเชื่อให้แก่บ้านของคุณได้ วันนี้เรารวมวิธีในการนำแต่งห้องครัวโทนสีชมพูเพื่อเป็นไอเดียใหม่ ๆ เพิ่มความแปลกตา สร้างชีวิตชีวา ไปดูกันเลย

ห้องนั่งเล่น เป็นพื้นที่ในการผ่อนคลายของทุกคนในบ้าน และยังเป็นจุดส่วนรวมของคนในครอบครัวที่จะใช้ในกิจกรรมร่วมกันสำหรับพื้นที่ที่จำกัดการจะตกแต่งห้องให้รองรับทุกความต้องการแล้วนั้น ยังจะต้องสวยและดูมีรสนิยมอีกด้วย  แต่จะไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป!! วันนี้เรารวมไอเดียการแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กที่ดีที่สุดเอาไว้ให้ทุกคนแล้ว

ห้องครัวถือเป็นห้องหนึ่งที่มีอุปกรณ์และเครื่องใช้เยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เครื่องปรุง ของแห้ง วัตถุดิบและของอีกสารพัด การทำให้การจัดห้องครัวให้เป็นระเบียบเป็นสิ่งสำคัญมาก เราขอเสนอไอเดียง่ายๆในการจัดระเบียบห้องครัวให้แก่คุณ เพื่อจะทำให้ห้องครัวของคุณดูเป็นระเบียบ น่าใช้งานในที่สุด

ห้องครัวเป็นอีกห้องที่สำคัญของบ้าน เพราะไม่ใช่เพียงแค่ห้องที่เตรียมทำอาหารในแต่ละวันเท่านั้น แต่ยังเป็นห้องที่ทุกคนในครอบครัวจะมารวมตัวกันใช้เวลาดี ๆ ทำกิจกรรมร่วมกัน ดังนั้นคุณจึงต้องคำนึงถึงความสะดวกในการใช้งาน การจัดเก็บ ความทนทาน และการดูแลรักษาที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้ เพื่อให้ห้องครัวของคุณใช้งานได้อย่างเหมาะสม เรามีไอเดียมาแชร์

ห้องครัวเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการใช้งานมากที่สุดในบ้าน  ทั้งการเก็บอาหารประจำวันของเราไปจนถึงการเก็บอุปกรณ์ทำครัว ทำขนม ถ้าตู้กับข้าวของเรามีการจัดวางอย่างระเบียบมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งสามารถจัดการงานในครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บทความนี้เราจะเน้นที่ครัวและนำเสนอแนวคิดการจัดครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 13 ข้อให้คุณ