หลายคนที่ได้มีโอกาสทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ในช่วงวิกฤติในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันสถานการณ์ในหลาย ๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทยดูเหมือนจะดีขึ้น เริ่มกลับไปใช้ชีวิต ทำงาน ดำเนินกิจการกันเกือบเป็นปกติ จนทำให้หลายหน่วยงานให้พนักงานกลับเข้าทำงานในออฟฟิศกันตามปกติ

ในช่วงเวลาที่เราได้ใช้ชีวิตที่บ้าน ใกล้ชิดกับครอบครัว ก็ยิ่งทำความให้ความสัมพันธ์แน่นแฝ้นมากขึ้น เมื่อต้องบอกลากลับมาใช้ชีวิตในเมืองอีกครั้ง คงรู้สึกเหมือนว่ามีอะไรขาดหายไป แถมยังเป็นห่วงพ่อแม่ที่อายุเยอะแล้ว อยากอยู่ดูแล แต่ใกล้ไปก็อึดอัด ไกลไปก็เป็นห่วง ทำไงดีนะ!

การได้กลับมาอยู่ใกล้ ๆ กับพ่อแม่ที่สูงวัย ได้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกับท่านในบั้นปลาย ได้ดูแลท่านใกล้ ๆ ในยามที่เจ็บไข้ได้ป่วย เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของลูก ๆ อย่างเรา แต่ความเป็นจริงเราก็ยังต้องสร้างครอบครัวของเราไปพร้อม ๆ กันด้วย

บ้านสำเร็จรูปจาก HOUSE STUDIO  ของเราถูกออกแบบขึ้นมาด้วยสาเหตุผลนี้ เพราะสถาปนิกผู้เป็นเจ้าของมองว่า สังคมไทยได้ถูกปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย คนสมัยใหม่ออกไปมีชีวิตและทำหากินในตัวเมือง ใช้ชีวิตในคอนโด แต่มองเห็นจุดเปลี่ยนบางอย่างว่า หากบ้านมันสร้างได้ไม่ยาก ราคาไม่มากนักหรือราคาพอ ๆ กับซื้อคอนโด ปลูกสร้างได้รวดเร็ว และใช้พื้นที่ดินไม่มาก  โดยสามารถสร้างบ้านได้ในพื้นที่ดินรั้วเดิมที่เราคุ้นเคย ได้อยู่กับพ่อแม่ และยังมีความเป็นส่วนตัว น่าจะดีที่สุด ลงตัวที่สุด คุ้มค่าที่สุด และเป็นการใช้ชีวิตที่ดีที่สุด