BAAN KHUN YUI

Kitchen Modern Vintage Style

          รีโนเวทห้องครัวเก่าที่เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ให้เป็นห้องครัวสีขาวในฝัน Style Modern Vintage ห้องครัวที่เป็นมากกว่าครัว เป็นทั้งห้องพักผ่อนและห้องทำงานของเจ้าของบ้าน
ด้วยโจทย์หลักของการออกแบบจากเจ้าของบ้าน คือ ” อยากหยิบก็ง่าย หายก็รู้ ดูก็งามตา “

Location   :  

Budget (baht)   : 

MODERN VINTAGE STYLE

ดีไซน์ผสมผสาน สไตล์โมเดิร์นและวินเทจ เข้าด้วยกัน ด้วยครัวสีขาวเรียบง่าย สะอาดตา เติมกลิ่นอายของความคลาสสิคด้วยหน้าบานตู้แบบลูกฟักกระจก ,กระเบื้อง Moroccan Style อ่างล้างจานเซรามิค ก๊อกน้ำสไตล์วินเทจสีดำ และมือจับเซรามิค สร้างบรรยากาศให้ห้องครัวดูสวยงามมีความคลาสสิค

INSPIRATION

ผลงานการรีโนเวทห้องครัวนี้ เจ้าของบ้านเลือกใช้ Collection KITC ” WINTER WHITE ” หนึ่งใน Collection ครัวของเราเป็น Inspiration ในการออกแบบ โดยปรับแบบบางส่วนให้เข้ากับพื้นที่หน้างานจริง

BEFORE

ครัวเก่าที่ใช้งานมาอย่างยาวนานสภาพก่อนการรีโนเวท เริ่มเสื่อมโทรมจากความร้อน และความชื่น หม่นหมองตามกาลเวลา ถึงเวลาบอกลากันเสียที!!

BAKERY AND PHOTOGRAPHY

เพราะการทำอาหาร เบเกอรี่และการถ่ายภาพคือ ” Lifestyle ” อย่างหนึ่งของเจ้าของบ้าน ห้องครัวจึงเปรียบเสมือนห้องรังสรรค์ผลงาน และเป็นโลเคชั่นหลักในการถ่ายภาพ แน่นอนว่าห้องครัวหลีกเลี่ยงไม่ได้กับปัญหาในเรื่องความร้อน และความชื้น วัสดุที่ใช้จึงต้องเป็นวัสดุทนความชื้นทั้งหมด โครงตู้จึงใช้วัสดุทนความชื่น และทนปลวก ทำสีพ่น ท็อปตู้ซิงค์ และ Island ใช้วัสดุหินสังเคราะห์ที่ทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี

FUNCTION & ACCESSORIES

สิ่งที่ขาดไม่ได้คือฟังก์ชั่นการใช้งานภายในตู้ โดยเราใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าให้ได้มากและคุ้มค่าที่สุด

  • มือจับที่ไม่เพียงแต่สวยงาม แต่ยังต้องจับถนัดมือ เบาแรงในการเปิด-ปิด
  • ถาดเก็บช้อน ส้อม ผิวทนทานต่อการขีดข่วน และถอดเอามาเช็ดล้างได้
  • ชุดตู้บิวท์อินสำหรับติดตั้งเตาอบ และไมโครเวฟแบบฝัง เป็นสัดส่วนเรียบร้อย เพื่อให้ได้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า
  • ชั้นสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ขนาดเล็ก ที่จัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ และง่ายต่อการหยิบใช้
  • ลิ้นชักทรงสูงสำหรับเก็บถาด และลิ้นชักใต้ซิงค์สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่สะดวกต่อการใช้งาน
  • ปลั๊กไฟแบบป๊อปอัพ ติดตั้งบนท็อป Island
    ใช้เสร็จสามารถกดลงไฟเพื่อเก็บ สะดวกและเป็นระเบียบไม่ต้องพ่วงปลั๊กไฟให้มีสายไฟรกสายตา

CUSTOMER FEEDBACK

” ทีมออกแบบแสนดี สานฝันให้ได้ครัวที่ต้องการ งานออกแบบและรับเหมาใช้เวลาทั้งหมด 2 เดือน ไวมากๆ และที่สำคัญคุมงบได้ไม่บานปลายเลย “

LAYUOT PLAN