BAAN CHIANH MAI

Kitchen Modern Classic Style

        ทางธีมได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของบ้าน ที่เป็นลูกค้าประจำท่านนี้มาอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ลูกค้าได้ให้ความไว้วางใจ ให้ ทำชุดครัวบิวอินท์ที่บ้านพักอาศัยส่วนตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ โจทย์ของลูกค้า คือ รื้อห้องครัวเก่าที่ผ่านการใช้งานมายาวนานถึง 34 ปี แล้วทำใหม่ให้สวยงาม โดยจะต้องลืมภาพครัวเดิมๆ ไปเลย  ทั้งยังต้องทนทาน ใช้งานได้ดี ใช้งานง่าย  และใช้พื้นที่คุ้มค่าทุกตารางเมตร

Location   :  
Budget (baht)   :   

KITCHEN MODERN CLASSIC STYLE

สิ่งสำคัญของชุดครัว คือโครงตู้ (รวมถึงตู้ลอย)  โดยวัสดุที่เลือกใช้เป็นแผ่นไม้สำเร็จรูป ที่สามารถทนความชื้นได้เป็นอย่างดี เนื้อไม้แน่น เรียบเนียน ทำสีได้ง่าย และที่สำคัญอย่างยิ่งคือ ทนน้ำ ทนปลวกเป็นที่สุด ส่วนโครงตู้ที่เป็น Highlight คือตู้ Sink  นั้น เลือกใช้วัสดุ PVC Foam Sheet ซึ่งกันน้ำได้ 100%  เพราะตู้sink เป็นตู้ที่มีโอกาสที่จะเปียกหรือแช่น้ำสูง ส่วนต่อไป หน้าบานตู้ เราเลือกใช้วัสดุผสมผสานกันระหว่างงานไม้ HMR  ทำสี กับงานไม้จริง  เพื่อให้เกิดความลงตัว รู้สึกละมุนละไมทั้งต่อสายตา และสัมผัสได้จากการใช้งาน

BEFORE

ห้องครัวเก่าที่ผ่านการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึง 34 ปี ซึ่งมีสภาพเก่า ทรุดโทรม และผุพังเสียหายค่อนข้างมาก

“ CREAMY”

Counter Top เคาน์เตอร์ใช้เป็น Top หินสังเคราะห์สีขาวลายหินอ่อน ซึ่งมีความสวยงาม คงทน ไม่มีรูพรุน (ไม่ซึมน้ำให้เกิดคราบสกปรกฝังใน และไม่ทำให้หินเป็นสีเหลืองเมื่อใช้ไปนานๆ) และลงตัวเมื่อนำมาตัดกับหน้าบานตู้ที่เราได้ออกแบบไว้

สีภายนอก  ทำสีพ่นแบบ Super Matt  โทนสีเปลือกไข่ไก่  สไตล์  Modern classic ให้ความรู้สึกอบอุ่น และหรูหราในคราเดียวกัน   ยิ่งไปกว่านั้น!!  คือเราไม่ได้เลือกทำสีพ่นแค่เพียงเฉพาะหน้าบานตู้  แต่เราทำไปจนถึงแผงข้างของตู้แต่ละใบ เพื่อการจบงานที่ลงตัว กลมกลืน จะไม่มีรอยต่อ, รูน๊อตสกรูมากวนใจเหมือนตู้สำเร็จรูปทั่วไป 

ส่วนงานสีภายในโครงตู้ เราเลือกใช้แผ่นปิดผิวลายไม้  ซึ่งเทียบเคียงไม้จริง เสมือนลายไม้ธรรมชาติ อายุการใช้งานทนทาน  ทนต่อรอยขีดข่วน

FITTING & FUNCTION & ACCESSORIES

อุปกรณ์ fitting  เรายังเลือกให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของลูกค้า โดยมีการคำนวณระยะความยาว ความลึก และการรับน้ำหนักให้เหมาะสมกับ accessories ภายในตู้   ตัวรางเลื่อนลิ้นชักและถ้วยบานพับเปิด-ปิดเลือกใช้แบบ Soft close ทั้งหมด ซึ่งจะให้ความนุ่มนวลเวลาเปิด-ปิดไม่เกิดเสียงดังจนสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้งาน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือฟังก์ชันการใช้งานภายในตู้ โดยเราใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าให้ได้มากและคุ้มค่าที่สุด

 • มือจับที่ไม่เพียงแต่สวยงาม แต่ยังต้องจับถนัดมือ เบาแรงในการเปิด-ปิด
 • ถาดเก็บช้อน ส้อม ผิวทนทานต่อการขีดข่วน และถอดเอามาเช็ดล้างได้
 • ที่เก็บอุปกรณ์ทำครัว มีด เขียง ครบครันและมากพอ
 • ถาดเก็บจาน ชาม ถ้วย แก้ว ที่เก็บหม้อ กระทะ กว้างและเก็บได้เป็นระเบียง
 • ตู้เก็บเครื่องปรุงต่างๆ ที่สามารถหยิบใช้งานได้ง่ายใกล้เตา
 • อุปกรณ์ชุดเข้ามุมตู้ และชุดเก็บระบบดึงลงในชุดตู้สูง เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่
 • ลิ้นชักสำหรับใส่กระดาษทิชชู่ทั้งแผ่นเล็ก และใหญ่
 • โซนตู้มินิบาร์ สำหรับชงกาแฟ หรือเครื่องดื่มต่างๆ ออกแบบให้ใช้งานสะดวก และแยกออกต่างหากจากบริเวณทำอาหารเพื่อกลิ่นไม่ตีกัน
 • ชุดตู้บิวท์อินสำหรับติดตั้งเตาอบ และไมโครเวฟแบบฝัง เป็นสัดส่วนเรียบร้อย เพื่อให้ได้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า
 • มีถาดไม้จริงสำหรับยกเสิร์ฟอาหาร ที่ดีไซน์เข้าชุดกับครัว
 • ช่องวางถังขยะ แยกขยะแห้ง ขยะเปียก และขยะรีไซเคิล ครบครัน
 • ช่องสำหรับเก็บอาหารและของแห้งที่เป็นระเบียง

LAYUOT PLAN