บ้านสำเร็จรูปmilkbox-scaled

เจ้าของบ้านมีความต้องการให้เป็นบ้านสำหรับลูกชายและภรรยาที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ เมื่อกลับมาเมืองไทยจะได้มาอยู่ภายในรั้วเดียวกัน มีความต้องการให้บ้านมีลักษณะเหมือนบ้านเดี่ยว คือ มีความเป็นส่วนตัว มีฟังก์ชั่นครบถ้วนเหมือนบ้านหลังใหญ่ และอยู่ในบริเวณสวน สัมผัสชีวิตกลางแจ้ง มีความโปร่งสว่าง

การต่อเติมจากบ้านหลักไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ครบถ้วน เลยมองหาบ้านอีกหลังมาตั้งข้าง ๆ สะเลย จึงได้บ้านสำเร็จรูปหลังนี้ (Milk Box) มาปลูกสร้างบนพื้นที่สวนที่อยู่ข้าง ๆ กับบ้านของคุณพ่อคุณแม่

บ้านสำเร็จรูปmilkbox2-scaledบ้านสำเร็จรูปmilkbox11-scaled

MILKBOX – PREFABHOUSE by HOUSE STUDIO (Milkbox เป็นบ้านที่ตั้งชื่อตามรูปทรงของตัวบ้านที่คล้ายกับกล่องนม)
SIZE : building footprint 8m x 6.6m., interior space of 50 square m.
PRICE : HS starting at 650,000 baht, price depend on size and options
Architect : PS.
Decorator : Benyapa K.
Concept : smart & small individual design for living
Manufacturer : TEEMGROUP.COM

บ้านสำเร็จรูปmilkbox3-scaled

ภายในบ้านถูกออกแบบพื้นที่ใช้สอยและบิวท์อินอย่างรอบคอบ เพื่อให้บรรยากาศในบ้านไม่รู้สึกอึดอัด เปิดรับแสงธรรมชาติ แม้ตัวบ้านจะมีขนาดเล็กแต่ก็มีฟังก์ชั่นครบ สำหรับการอยู่อาศัย มีพื้นที่รับแขก, ครัว, รับประทานอาหารซึ่งรองรับได้ถึง 6 ที่นั่ง, พื้นที่ทำงานบนชั้นลอย, ห้องซักรีด, ห้องอาบน้ำพร้อมอ่างน้ำวน และห้องนอนที่เป็นสัดส่วน

HS’s well designed built-in functions set the rooms in such a way that the interior space doesn’t feel tight. There is enough storage space for real living.

บ้านสำเร็จรูปmilkbox4.2-scaled

บ้านถูกออกแบบให้มีช่องเปิดที่ช่วยถ่ายเทอากาศภายในได้เองตามธรรมชาติ และนอกจากนี้ยังมีตัวเลือกระบบกรองและหมุนเวียนอากาศอัตโนมัติ ที่ช่วยลดความชื้นภายในบ้าน ระบบผนังสองชั้น พร้อมฉนวนกันความร้อนประสิทธิภาพสูง ช่วยป้องกันการส่งผ่านความร้อนจากภายนอก และรักษาอุณหภูมิภายในให้คงที่ อีกทั้งยังลดเสียงรบกวนจากภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

The house is built in such a way that the air can circulate naturally and open to the sun light. Optional air circulation system can automaticaly keep house in low humidity.

บ้านสำเร็จรูปmilkbox5-scaled

ประตูบานเฟี้ยมขนาดใหญ่หน้าบ้าน นอกจากช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งสบายแล้ว ยังสามารถเปิดโล่งเชื่อมพื้นที่ภายในบ้านกับระเบียงให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น แม้เป็นบ้านสำเร็จรูป แต่สถาปนิกได้จัดวางตำแหน่งบ้านให้สอดคล้องกับทิศทางแดดและลม ตำแหน่งของประตู และหน้าต่างบานของบ้านถูกปรับให้เหมาะสม จึงมีอากาศถ่ายเทได้ดี และแสงแดดส่องถึงทุกห้อง เพื่อสุขภาพดีและความรู้สึกเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดการใช้ไฟฟ้าจากหลอดไฟด้วย

A large glass Folding wall on the terrace side adds a sense of breadth to the small living space.

บ้านสำเร็จรูปmilkbox6.1-scaledบ้านสำเร็จรูปmilkbox6.2

ชุดครัวตัวแอล (L) ที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับทางเข้าบ้าน มีเคาน์เตอร์ท๊อปขนาดพอดีต่อการทำอาหารและซิงค์ ติดตั้งhood, microwave, ที่คว่ำจาน, ที่เก็บเครื่องใช้ เครื่องปรุง อาหารแห้ง และบิวท์อินถังสำหรับขยะเปียก และถังแยกขยะอีก 3 ถัง พร้อมทั้งมีบาร์เครื่องดื่มแยกเป็นสัดส่วน

บ้านสำเร็จรูปmilkbox7.1

ห้องน้ำแบบ walk-in ติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่ช่วยทำให้ห้องกว้างกว่าความเป็นจริง มีตู้ใต้อ่างล้างหน้าซึ่งเป็นทั้งที่เก็บของใช้ (ติดaccessoriesเพิ่ม หรือติดราวแขวนผ้าข้างใน) และถังขยะในตัว ผนังห้องน้ำถูกติดตั้งราวแขวนผ้าเช็ดตัว, ผ้าเช็ดมือ, ที่กดแชมพู, ที่แขวนแก้วน้ำและสบู่ล้างมือ

บ้านสำเร็จรูปmilkbox7.2

มุมซ้ายของห้องน้ำเป็นพื้นที่สำหรับซักรีด ซึ่งประกอบด้วยราวแขวนเสื้อ ตระกร้าจัดเก็บผ้าเช็ดตัวและผ้าใช้แล้ว มีเครื่องซักอบผ้า ที่เก็บเตารีด น้ำยาซักผ้า และมีโต๊ะรีดผ้าบิวท์อิน กระจกหน้าต่างบานกว้างในห้องน้ำเพื่อเปิดรับแสงแดดให้แก่ต้นไม้ ช่วยฆ่าเชื้อโรคและทำให้ห้องไม่อับชื้น ติดตั้งม่านมูลี่ไม้เทียมที่สามารถเปิดปิดหรือปรับแสงได้ด้วยรีโมทคอนโทรล

บ้านสำเร็จรูปmilkbox8.1

มีพื้นที่จัดเก็บของต่าง ๆ อย่างเพียงพอต่อการพักอาศัยจริง
• ตู้เก็บของที่เป็นสัดส่วนมีช่องใหญ่พอสำหรับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ และเครื่องนอน
• ตู้เก็บรองเท้า,ชั้นเก็บของ มีไฟฉายและอุปกรณ์สำหรับกรณีฉุกเฉิน

บ้านสำเร็จรูปmilkbox8.3

ผนังข้างตู้เย็นมีเก้าอี้พับได้สองตัว, ช่องเก็บกุญแจและกระเป๋าเงินและเศษสตางค์, มีที่แขวนกระเป๋า และเสื้อคลุม มีชั้นหนังสือและที่พักนิตยสาร,หนังสือพิมพ์และจดหมาย

บ้านสำเร็จรูปmilkbox8.2

ที่เก็บเครื่องมือ และอุปกรณ์ทำสวน ถูกซ่อนไว้ใต้เบาะรองนั่งที่ระเบียงหน้าบ้าน

บ้านสำเร็จรูปmilkbox8.4

ตู้เสื้อผ้า ขนาดกำลังพอเหมาะ โดยออกแบบคำนึงที่การใช้งานจริง สามารถจัดเก็บเสื้อผ้า,กางเกงได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน

บ้านสำเร็จรูปmilkbox8.5

โต๊ะแต่งตัว อเนกประสงค์ ที่เก็บครีม, สร้อย แหวน และเครื่องประดับต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และมีฟังก์ชั่นการใช้งานของกระจกซ่อนไฟ แบบพับได้

บ้านสำเร็จรูปmilkbox9

ชั้นหนังสือ เพิ่มพื้นที่การจัดเก็บ,และใช้สอยพื้นที่ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

บ้านสำเร็จรูปmilkbox10

บ้านถูกออกแบบเป็นอย่างดีเพื่อรองรับการผู้พักอาศัย2คนอย่างสะดวกสบาย แต่ยังสามารถนอนได้มากถึง4คน โดยเสริมฟูกบริเวณพื้นที่พักผ่อนบนชั้นสอง

The house is comfy to sleep in for 2 people and can accommodate up to four people. The extra bed can be put on relaxing space of the second floor.

 

HOUSE STUDIO ไม่เพียงแต่เป็นบริการรับสร้างบ้านสำเร็จรูป ที่เนตรมิตรบ้านใหม่ได้ในเวลาไม่นาน แต่ยังเป็นบ้านที่สร้างด้วยความตั้งใจของนักออกแบบ โดยคำนึงถึงการใช้งานจริง ใช้งานได้เป็นอย่างดี ให้สอดคล้องกับพื้นที่ที่มีอย่างจำกัด และยังคงโดดเด่นด้วยงานตกแต่งภายในครบวงจรที่สวยงามเฉพาะตัว เพื่อเป็นศูนย์รวมของการใช้ชีวิตและสร้างสุนทรียภาพให้เจ้าของบ้านพักอาศัยอย่างมีความสุ